Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh có Ban Chấp hành mới
Ban điều hành HoREA nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ảnh Kỳ Phương

Theo kết quả, Ban Điều hành HoREA nhiệm kỳ 2022-2027 có 29 người gồm 1 Chủ tịch, 9 Phó Chủ tịch và 19 Ủy viên Ban Chấp hành HoREA. Ban Kiểm tra có 3 người, trong đó Trưởng ban và Phó Ban Kiểm tra là Ủy viên Ban Chấp hành, 1 đồng chí ngoài Ban Chấp hành.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho biết, trong 5 năm qua (2017-2021), HoREA đã có tới 380 văn bản đề xuất, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều tiết thị trường BĐS. BĐ gửi Chính phủ, các Bộ ngành như: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… và nhiều cơ quan, ngành, địa phương.

Các đề xuất, kiến nghị của HoREA đã được các bộ, ngành, địa phương lắng nghe để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn về thủ tục, pháp lý cho hàng trăm dự án BĐS, hỗ trợ người mua. Trang Chủ.

Ngoài ra, trong 5 năm qua, các doanh nghiệp hội viên HoREA đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, ủng hộ các đơn vị quân đội. , công an và chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ với tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng.

Ông Châu chia sẻ, trong 3 năm chống dịch COVID-19, các tập đoàn, doanh nghiệp thành viên của HoREA đã cùng với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ, hỗ trợ kinh phí về lương thực, thực phẩm, vắc xin, thuốc chữa bệnh. xử lý với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng như Vingroup, Hưng Thịnh, Nam Long, Novaland, Phúc Khang, CT group, Sơn Kim Land, Vietcomreal…

“Trong 5 năm tới, hiệp hội sẽ tiếp tục thể hiện vai trò phản biện xã hội thông qua việc đề xuất các giải pháp tháo gỡ những nút thắt lớn trong việc phát triển thị trường bất động sản bền vững hơn”, ông Châu nói.