Hòa Phát lần đầu xuất khẩu thép dài sang châu Âu
Hòa Phát lần đầu xuất khẩu thép dài sang châu Âu Ảnh: TL

Theo đại diện Công ty Thép Hòa Phát Hưng Yên, lô hàng thép cuộn được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, hàm lượng carbon thấp. Sản phẩm dùng để rút dây hoặc làm lưới thép thông dụng. Thời gian giao hàng dự kiến vào tháng 2/2023, từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất – Quảng Ngãi.

Sản phẩm thép dài của Hòa Phát đã được xuất khẩu sang thị trường Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc. Với đơn hàng châu Âu này, sản phẩm thép dài của Hòa Phát đã có mặt khắp 5 châu. Việc khai thác các thị trường mới giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam.

Ngoài sản phẩm thép dài, Hòa Phát đã xuất khẩu thép dẹt (HRC), tôn sang châu Âu.

Với dây chuyền hiện đại, khép kín, luyện thép từ quặng bằng công nghệ lò cao, Hòa Phát cung cấp cho thị trường các mác thép đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các đối tác. nước ngoài và cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Trong 11 tháng qua, Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn thép xây dựng (bao gồm thép thanh và thép cuộn chất lượng cao) sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong, Mỹ, Canada, Úc …Trong đó, gần 50% sản lượng xuất khẩu là thép thanh chất lượng cao, mác B500B và 500B, đạt tiêu chuẩn BS4449 và CS2:2012 của Anh (UK Cares).

Ngoài đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Hòa Phát đã ký kết một số đơn hàng xuất khẩu sang các thị trường truyền thống như Canada, Campuchia, Hàn Quốc, Thái Lan… giao hàng trong tháng 1 và tháng 2. 2023.