Thái Lan dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.
Thái Lan cũng là điểm đến dẫn đầu trong danh sách 10 quốc gia được du khách Việt Nam ghé thăm nhiều nhất.

Một cuộc khảo sát được thực hiện với các thành viên của BBC Global Minds – một cộng đồng trực tuyến của những người sử dụng tin tức quốc tế từ khắp nơi trên thế giới cho thấy 57,4% người tham gia khảo sát đang có ý định đi du lịch đến Đông Nam Á trả lời rằng họ có thể đến Thái Lan. Tỷ lệ chọn Thái Lan cao hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

Khảo sát cũng cho biết, du khách đến Đông Nam Á thường là những du khách đã từng đi nhiều nơi trên thế giới và họ tìm đến Đông Nam Á để mong có những trải nghiệm mới, khác biệt. Nhóm du khách này thường có kế hoạch ở lại điểm đến ít nhất 1 đến 2 tuần và thích tự lên kế hoạch cho chuyến đi hơn là thuê trọn gói.

John Williams, Phó Giám đốc Kinh doanh Quảng cáo của BBC News, cho biết: “Du lịch đã ở trong tình trạng thay đổi liên tục kể từ sau đại dịch và chúng tôi đang chứng kiến sự trở lại tuyệt vời trên khắp Đông Nam Á ngày nay đối với khách du lịch và ngành du lịch nói chung”. Ông Williams cũng cho rằng, điều quan trọng là phải tìm hiểu lý do khách du lịch chọn một điểm đến nói chung.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần bốn trong số năm người châu Âu dự định đến thăm Đông Nam Á cho biết họ dự định thực hiện chuyến đi trong vòng sáu tháng tới. Số liệu thống kê cho thấy ưu tiên của khách du lịch nằm ở văn hóa và du lịch bền vững, với 91% người được hỏi tìm kiếm văn hóa và di sản độc đáo ở điểm đến đã chọn và 72% khách du lịch có ý thức giảm thiểu tác động của họ đối với môi trường địa phương.