Một giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương bị bắt
Đối tượng Huỳnh Hoàng Nhựt vừa bị bắt. Ảnh TL

Theo Công an tỉnh Bình Dương, Huỳnh Hoàng Nhựt là giám đốc của 2 công ty (Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BĐS Nam Bình Dương và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Nam Bình Dương) có địa chỉ tại phường Thới Hòa, Bến Cát. thị trấn, tỉnh Bình Dương.

Qua quá trình điều tra, Huỳnh Hoàng Nhựt đã nhận tiền đặt cọc cam kết chuyển nhượng các lô đất không thuộc quyền sử dụng của mình để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Nhận thông tin, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, khởi tố và bắt giữ Nhựt.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng thông báo, tổ chức, cá nhân nào là nạn nhân của bị can Huỳnh Hoàng Nhựt xin liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp giải quyết.

Trước đó, tại Hội nghị thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tỉnh Bình Dương ngày 18/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03, Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, tỉnh có 480 dự án khu dân cư với tổng số diện tích 5.933 ha và 561 phân lô tự phát.

Vì vậy, lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong quy định của pháp luật, trong chủ trương, chính sách, trong quản lý của cơ quan nhà nước, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng để đầu tư kinh doanh. Nhà đất, phân lô, bán nền trái quy định.

Các đối tượng lập khu dân cư trái phép, không đúng quy hoạch, phá vỡ quy hoạch đô thị, phát sinh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai.

Tổng số hồ sơ Cảnh sát kinh tế tiếp nhận mới trong 9 tháng năm 2022 là 441 đơn, trong đó có 377/441 đơn liên quan đến lĩnh vực đất đai, chiếm 85,4% tổng số đơn tiếp nhận. Mới.

Từ kết quả tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, PC03 đã khởi tố 14 vụ án, 12 bị can xảy ra tại các Công ty Đất Việt. , Công ty Điền Phú Phát, Công ty Phước Điền, Công ty VHO, Công ty Farms Land, Công ty Đông Bình Dương…/.