Bảo Việt đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 7 năm liên tiếp
Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Bảo Việt được vinh danh Top 10 “Doanh nghiệp Việt Nam bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ” và Top 5 “Doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em 2022”

Vượt qua hàng trăm ứng viên là các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho hoạt động phát triển bền vững năm 2022, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022” và Top 5 “Doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm, tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em 2022”. Đây cũng là năm thứ 7 Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp bền vững xuất sắc tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Từ hồ sơ của các doanh nghiệp đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn 148 hồ sơ để hội đồng xét duyệt đánh giá, chấm điểm và trình Ban chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để tuyên dương tại buổi lễ. công bố. Trong đó, tại Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại – dịch vụ và sản xuất, tỷ lệ doanh nghiệp có vốn nhà nước, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lần lượt là 40%. , 25% và 35%.

Bằng việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu then chốt về 3 yếu tố chính: kinh tế, xã hội và môi trường và đạt được thứ hạng cao cuối cùng. Việc góp mặt và đạt thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng trong 7 năm liên tiếp đã thể hiện những đóng góp không ngừng của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Việt Nam, được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận. Các nhà thẩm định nhìn nhận và phản ánh vào kết quả xếp hạng năm nay.

Chương trình với chủ đề Chuyển đổi, bứt phá: Doanh nghiệp bền vững – Quốc gia thịnh vượng chia sẻ thông tin về lộ trình xây dựng nền kinh tế trung hòa carbon và thích ứng với biến đổi khí hậu; triển khai kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030; phát triển thương mại xanh; thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm hướng tới nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Đây không chỉ là câu chuyện, niềm tự hào của ngày hôm nay mà còn lan tỏa ý nghĩa, động lực để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, thay đổi tư duy kinh doanh, nhìn nhận sự phát triển bền vững như một tất yếu và con đường duy nhất giúp doanh nghiệp đứng vững trong thị trường toàn cầu, thiết lập mạng lưới liên kết kinh doanh bền vững, tạo lợi thế cạnh tranh.

Tại lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”.