Mỗi hộ gia đình ở Hy Lạp được Nhà nước trợ cấp 10% tiền mua thực phẩm
Hy Lạp đã chi khoảng 7 tỷ euro trợ giá điện và các biện pháp khác kể từ tháng 9 năm 2021 để giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp và nông dân trả tiền điện và khí đốt.

Phát biểu tại Quốc hội trước cuộc bỏ phiếu về ngân sách quốc gia năm 2023, Thủ tướng Mitsotakis thông báo, từ tháng 2/2023, nhà nước sẽ trả 10% tiền mua thực phẩm của mỗi hộ gia đình trong 6 tháng tại các siêu thị, chợ và cơ sở thực phẩm.

Mỗi cư dân sẽ nhận được tối đa 220 euro. Tuy nhiên, đối với những gia đình đông người có nhiều người thụ hưởng, khoản trợ cấp sẽ được giới hạn ở mức 1.000 euro.

Thủ tướng Mitsotakis cho biết biện pháp này sẽ tiêu tốn của chính phủ 650 triệu euro (690 triệu USD), trong khi các khoản trợ cấp điện và khí đốt tự nhiên sẽ được giữ nguyên. Ông xác nhận chính phủ sẽ phân bổ tổng cộng hơn 8 tỷ euro ở cấp quốc gia.

Năm 2018, Hy Lạp thoát khỏi cảnh vỡ nợ nhưng cho đến đầu năm nay vẫn bị các chủ nợ theo dõi chặt chẽ, trong đó có Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). cam kết cải cách và tình hình tài chính./.